Món sườn mới theo kiểu Hàn Quốc

Anh6-8798-1403691403.jpg
Nguyên Liệu:

- 1kg sườn thăn: để dẻ dài huyễn hoặc chặt chịa vừa ăn.
- Nửacủ hành tây
.
- Nửaquả lê
- Nửa tráikiwi.

-TươngHàn Quốc (có bán trong siêu thị)
- 2 thìađường nâu
- 1/2 thìabột ​​tỏi
- 1 thìa dù mè
- Hạt tiêu, gia vị, bột gừng, gừng tươi, đường, nước tương, bột tỏi.
Cách làm:



Anh1_1403670406.jpg

Bước 1:
- Bào nhuyễn hành tây, lê và kiwi rồi để vào một hộp lớn.

Anh4_1403670416.jpg
Bước 2:
- Trộn đều hổ lốn trên lại với nhau.
Anh5_1403670426.jpg
Bước 3:
- Sườn mua về rửa sạch, để ráo, chặt chịa ra thành từng dẻ.
Anh6_1403670433.jpg
Bước 4:
- Ướp đều sườn với hỗn hợp ở bước 2.
Anh7_1403670441.jpg
Bước 5:
- Để trong nhiệt độ phòng từ 45 đến 60 phút huyễn hoặc để ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho ngấm hỗn hợp.
Anh8_1403670448.jpg
Bước 6:
- Làm gia vị ướp lần 2: pha hổ lốn tương Hàn Quốc, đường, hạt tiêu, gia vị, bột gừng, tỏi, mặc dù mè vào
Anh9_1403670455.jpg
Bước 7:
- Lấy sườn đã ướp ở bước 5 cho vào hỗn hợp ở bước 6, tiếp kiến thô tục ướp trong vòng 4 tiếng (trong tủ lạnh).
Anh10_1403670462.jpg
Bước 8:
- Trước khi nướng lấy sườn ra khỏi tủ lạnh để ngoài 15 phút.
- Cho sườn lên chảo nướng đều tay đến khi vàng hai mặt là được.
Anh11_1403670469.jpg
Bước 9:
- Sườn nướng ăn với cơm hoặc gói trong xà lách đều rất thơm ngon.
Trần Quỳnh (theo Beyond Kimchee)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Các bạn vui lòng viết tiếng việt có dấu trong blog nhé, các nhận xét và bài viết không lành mạnh cũng như không có dấu sẽ bị kiểm duyệt và xóa.