- 1kg sườn thăn: để dẻ dài huyễn hoặc chặt chịa vừa ăn.
- Nửacủ hành tây.
- Nửaquả lê
- Nửa tráikiwi.
-TươngHàn Quốc (có bán trong siêu thị)
- 2 thìađường nâu
- 1/2 thìabột tỏi
- 1 thìa dù mè
- Hạt tiêu, gia vị, bột gừng, gừng tươi, đường, nước tương, bột tỏi.
Cách làm:
Bước 1:
- Bào nhuyễn hành tây, lê và kiwi rồi để vào một hộp lớn.
- Trộn đều hổ lốn trên lại với nhau.
- Sườn mua về rửa sạch, để ráo, chặt chịa ra thành từng dẻ.
- Ướp đều sườn với hỗn hợp ở bước 2.
- Để trong nhiệt độ phòng từ 45 đến 60 phút huyễn hoặc để ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho ngấm hỗn hợp.
- Làm gia vị ướp lần 2: pha hổ lốn tương Hàn Quốc, đường, hạt tiêu, gia vị, bột gừng, tỏi, mặc dù mè vào
- Lấy sườn đã ướp ở bước 5 cho vào hỗn hợp ở bước 6, tiếp kiến thô tục ướp trong vòng 4 tiếng (trong tủ lạnh).
- Trước khi nướng lấy sườn ra khỏi tủ lạnh để ngoài 15 phút.
- Cho sườn lên chảo nướng đều tay đến khi vàng hai mặt là được.
- Sườn nướng ăn với cơm hoặc gói trong xà lách đều rất thơm ngon.
Trần Quỳnh (theo Beyond Kimchee)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Các bạn vui lòng viết tiếng việt có dấu trong blog nhé, các nhận xét và bài viết không lành mạnh cũng như không có dấu sẽ bị kiểm duyệt và xóa.